Home » Tin công nghệ » Apple xác nhận tính năng làm chậm iPhone khi pin chai

Apple xác nhận tính năng làm chậm iPhone khi pin chai

Bạn có cảm thấy iPhone của mình sau một thời gian sử dụng bị chậm đi, hay là khi cập nhật lên iOS mới cũng bị chậm đi rất nhiều. Dù điện thoại bạn đang sử dụng đã là iPhone cao cấp như iPhone 8 8 Plus  7 7 Plus nhưng vẫn chậm đi sau thời gian sài lâu, đồng thời pin cũng như bị chai đi. Nhưng bạn có biết mới đây Apple đã xác nhận đó là tính năng và tính năng này đã được bổ sung cách đây hơn 1 năm trước.

thay pin zin iphone 8

Theo thông tin được biết thì tính năng làm chậm điện thoai đã được áp dụng trên iPhone 6 6s 7 7 Plus 8 8 Plus. Theo giải thích từ Apple thì pin Li-on sẽ bị lão hóa trong quá trình bạn sử dụng thiết bị nên càng lúc nó càng chứa được ít điện hơn, vậy nên hãng phải giảm hiệu năng của điện thoại để không làm pin tuột nhanh. Việc làm giảm hiệu năng sẽ được tính toán và xử lý trên phiên bản iOS 10 và iOS 11. Nhưng liệu điều đó có phù hợp hay không khi Apple đánh đổi hiệu năng để lấy thời lượng sử dụng. 

Bạn có đồng ý với cách làm trên của Apple hay không? Đối với mình thì không nên, thứ nhất là càng ngày các ứng dụng càng tăng lên yêu cầu cấu hình càng cao và xử lý lệnh nhiều, thứ 2 là nếu điều này là tính năng thì sao Apple lài không công bố ngay lúc tung ra mà đợi mãi đến bây giờ khi người dùng phản ánh mới xác nhận. Việc hiệu năng sẽ giảm khi pin bị hao hụt theo thời gian, tức là khi thay pin mới thì hiệu năng sẽ trở về như ban đầu. Nhưng chuyện đâu đơn giản như vậy khi giá thay pin zin iPhone 8 8 Plus tại trung tâm Apple Care là 79$ (tức hơn 1.500.000 vnđ). Không biết thời gian tới Apple sẽ vẫn giữ tính này hay là loại bỏ trong bản cập nhật iOS 12, nhưng theo mình để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng như họ nói thì nên loại bỏ tính năng này và thay vào đó là giảm giá dịch vụ bảo hành và chi phí thay thế. Như vậy sẽ giúp người dùng như mình hài lòng hơn.

Check Also

iPhone tự động phát nổ

Giải mã lý do nhiều iPhone đời cũ ” tự động ” phát nổ !

Nghe có vẻ như một ” quả bom hẹn giờ ” các bạn nhỉ ?? …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *