Home » Tin công nghệ » Chính Sách Mới Về Tài Khoản iCloud Của Apple, bất cập với bảo mật 2 lớp

Chính Sách Mới Về Tài Khoản iCloud Của Apple, bất cập với bảo mật 2 lớp

Có lẽ rằng iCloud không còn quá xa la với người dùng iPhone iPad và một số sản phẩm khác của Apple. Nhưng để sử dụng tối ưu được mọi chức năng của iCloud thì có lẽ là không được mấy ai. Đồng thời với việc tính năng bảo mật cực kỳ quan trong khi sử dụng tài khoản iCloud thì mình xin chia sẽ một vài điều  quang trọng.

Mở iCloud iPad Mini 4

Với iCloud được sử dụng phổ biến như bảo vệ máy, lưu thông tin chủ sở hữu máy, lưu dữ liệu cá nhân,… Nhiều người dùng còn có xu hướng phụ thuộc vào tài khoản này. Cũng chính tài khoản này cũng được dùng để kêt nối những cuộc gọi video Facetime hay iMess. Ngoài ra một tính năng không thể không kể đến đó là khóa máy từ xa và “Fine my phone”.Chính những ưu điểm và mức độ quan trọng của iCloud như vậy nên Apple khuyên người dùng nên bật tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản iCloud. Nhưng cái gì cũng có cái lợi và cái hại của nó. 

Những bất cập với bảo mật 2 lớp của iCloud

  • Bất cập đầu tiên đó là việc kích hoạt rừm rà, nhiều câu hỏi bảo mật phụ
  • Khi cần chuyển đổi tài khoản sang thiết bị khác cần phải xác thực bằng số điện thoại, nhập mã khóa 3 4  lần. Nếu mạng chậm thì chắc bức xúc lắm
  • Khi quên mật khẩu để lấy lại thì cần phải trả lời đúng nhiều thông tin xác thực, mà mấy ai nhớ nỗi hết mây câu hỏi phụ ấy. 
  • Trước đây thì xác thực đúng thông tin chứng minh được mình là chủ tài khoản là có thể đổi được mật khẩu mới và sử dụng được ngay. Nhưng mà nay thì khác ngay cả khi xác thực đúng thì bạn cũng cần phải đợi 15 ngày sau mới có thể được cấp quyền sử dụng tiếp. Có nghĩa là máy bạn sẽ dính iCloud cho đến 15 ngày sau. Còn trường hợp mà bạn xác thực không đủ thì phải xác định bỏ tiền đi xóa iCloud iPad 2 3 4 iPad mini hay iPad Pro iPad Air

Nếu bạn có thấy lợi điểm hay điểm bất lợi nào thì hãy comment bên dưới để cùng thảo luận nhé!

Check Also

iPhone tự động phát nổ

Giải mã lý do nhiều iPhone đời cũ ” tự động ” phát nổ !

Nghe có vẻ như một ” quả bom hẹn giờ ” các bạn nhỉ ?? …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *