Home » Tin công nghệ » Sprint Sẽ Được Sát Nhập Vào T-Mobile Trở Thành Nhà Mạng Lớn Nhất Tại Mỹ

Sprint Sẽ Được Sát Nhập Vào T-Mobile Trở Thành Nhà Mạng Lớn Nhất Tại Mỹ

Thông tin mới nhất từ báo cáo của hãng thông tấn Quốc tế AFP rằng hai công ty mạng viễn thông lớn ở Mỹ sẽ tiến hành sát nhập vào làm một đó là Sprint và T-mobile.

t-mobile sprint

Cách đây gần 4 năm, vào năm 2014, thương vụ giữa T-Mobile và Sprint đã từng được đề xuất khi Softbank chịu chi 50 tỷ USD (khoảng 1136 nghìn tỉ đồng) cho Sprint để tiến hành mua lại T-Mobile (Hiện tại softbank đang sở hữu 80% sprint). Tuy nhiên yêu cầu đã không được Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ FCC và Ủy ban thương mại Liên Bang FTC phê duyệt dẫn đến thất bại. 

Cho đến nay thì softbank lại tìm cách để có được sự chấp thuận của FCC và FTC. Vì là softbank là công ty ở Nhật nên vấn đề này khá là khó khăn nên đã dựa vào T-mobile nhà khai thác và cung cấp mạng không dây lớn thứ 3 ở Mỹ. Thực ra đây là một thương vụ giữa softbank và t-mobile nhằm sát nhập hai công ty mạng viễn thông để cạnh tranh với 2 nhà mạng lớn tại Mỹ đó là AT&T và Verizon. 

Thương vụ này sẽ là sự hoán đổi cổ phiếu giữa softbank với CEO T-Mobile đang nắm giữ 64% số cổ phiếu của T-mobile. Sau khi sát nhập thì ông John Legere – Chủ tịch và CEO của T-Mobile – sẽ điều hành công ty.

Với sự sát nhập này sẽ khá ảnh hưởng đến giá code unlock điện thoại của hai nhà mạng này, cùng với sự cạnh tranh với AT&T, Verizon thì liệu giá unlock sẽ giảm hơn hay không hay sẽ bị điều chỉnh theo của nhà mạng T-mobile. Đặc biệt là giá mua code unlock iPhone 8 8+ X và samsung galaxy note 8 mới ra gần đây.

Check Also

Bao mat samsung note 9

Bảo Mật Trên Samsung Galaxy Note 9 Có Thực Sự An Toàn

Một điểm đáng được người dùng quan tâm nhiều trên samsung galaxy note 9 đó …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *