Home » Tin công nghệ » 4 Vấn Đề Bạn Cần Biết Về Tính Năng Tìm iPhone Trên iOS 13

4 Vấn Đề Bạn Cần Biết Về Tính Năng Tìm iPhone Trên iOS 13

Find My iPhone có thể nói là một trong những sự nâng cấp lớn nhất trên iOS 13. Bất kể có không ít người dùng đánh giá cao giao diện Dark Mode. Song, cá nhân mình cho rằng Find My iPhone trên phiên bản iOS này mới thật sự là bước đột phá

Tuy nhiên, sau một thời gian trải nghiệm thì mình có một vài vấn đề rút ra được. Một số vấn đề mà Apple chưa bao giờ và có lẻ là sẽ không bao giờ công bố.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu

=>> Hướng dẫn cách sử dụng Find My iPhone iOS 13

4 sự thật chưa nhiều người biết về Find My iPhone trên iOS 13

#1. Bluetooth là đầu mối của câu chuyện

Các bạn có thể thắc mắc là dựa vào đâu để chúng ta có thể định vị lại vị trí của một chiếc iPhone thất lạc khi nó đã bị rút sim, ngắt kết nối mạng?

Câu trả lời là cổng Bluetooth

Khi một thiết bị iPhone được tìm kiếm nó sẽ phát tín hiệu đến các thiết bị xung quanh thông qua cổng Bluetooth. Đây cũng là lý do mà nếu bạn để ý kỹ thì trên iOS 13 gần như đa số chức năng, ứng dụng đều yêu cầu Bluetooth

Nói chung quy lại, thông tin của thiết bị thất lạc sẽ được gửi thông qua các thiết bị xung quanh thông qua Bluetooth.

#2. Mọi thông tin sẽ được mã hóa

Bạn có cảm thấy khó chịu khi thông tin vị trí chiếc iPhone thất lạc của bạn được gửi về các thiết bị xung quanh? Hay bạn có lo sợ việc rò rĩ thông tin vào thiết bị của người khác ?

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thông tin sẽ được bảo mật 100%

Những thông tin này sẽ được mã hóa và không có Private Key thì sẽ không làm gì được bất kể đó là Apple, cá nhân hay doanh nghiệp nào khác.

Private key sẽ nằm trên thiết bị bạn sử dụng để tìm kiếm chiếc iPhone thất lạc

#3. Cần bao nhiêu thiết bị chạy iOS 13 xung quanh để tìm lại máy?

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi: ” Chúng ta cần đến bao nhiêu thiết bị chạy iOS 13 xung quanh đó để có thể thực hiện được tính năng này? “

Đây là vấn đề mà Apple chưa hề nói đến trước đó… Liệu có phải tôi chỉ cần 1, 2 hay 3 chiếc máy chạy iOS 13 xung quanh hay là phải cần đến vài chục, hàng trăm thiết bị??

find my iphone ios 13 hoạt động dựa trên bluetooth

Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ một thứ gì được gọi là chính xác tuyệt đối cho vấn đề này. Và mình thì cũng đã có 1 lần thử nghiệm cho ra kết quả như sau:

#4. Tính thực tiễn là không cao

Đã có một số thữ nghiệm về tính khả thi của tính năng tìm iPhone ngoại tuyến trên Find My iOS 13 mới. Tuy nhiên, một thực tế trả về là độ thực tiễn của nó không cao.

Cụ thể, số lượng iOS 13 xung quanh thiết bị thất lạc hoàn toàn có thể phải lên đến con số vài chục thiết bị mới có thể phát huy được tác dụng. 

Như vậy rõ ràng, gần như 95% sẽ chẳng có một chiếc iPhone ngoại tuyến nào chạy iOS 13 bị thất lạc được tìm lại thành công. Đơn giãn, ngoại trừ những trung tâm thương mại, hội nghị với sự xuất hiện của hàng nghìn người thì may đâu chúng ta mới có đủ quân số để hỗ trợ các bạn. Còn trường hợp thiết bị đang ngoài đường, quán NET, cafe… thì gần như tìm iPhone ngoại tuyến cũng sẽ không để lại quá nhiều tác dụng.

=>>> Đây rõ ràng là một tính năng rất tốt. Nhưng tính thực tiễn của nó là không thật sự cao. Và trong tương lai Apple sẽ còn khá nhiều việc phải làm trên tính năng này của mình…

Trên đây là một số vấn đề mà bạn nên biết về khả năng tìm iPhone thất lạc mới trên iOS 13. Mọi thắc mắc có thể để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

———————————————-

Tham khảo thêm, địa chỉ nhận mở khóa iCloud iPhone 11 Pro Max/11 và 11 Pro giá rẻ nhất

Check Also

2 model iPhone 7 7 Plus ghép sim cực khó khăn

#16/11/2019 – iPhone 7 7 Plus Và Những Model Ghép Sim Cực Khó

Không ít cửa hàng nhỏ lẻ trên thị trường đã tạm ngưng cung cấp dịch …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *