Home » Tin công nghệ » Bảo Mật Trên Samsung Galaxy Note 9 Có Thực Sự An Toàn

Bảo Mật Trên Samsung Galaxy Note 9 Có Thực Sự An Toàn

Một điểm đáng được người dùng quan tâm nhiều trên samsung galaxy note 9 đó là tính năng bảo mật của điện thoại. Hiển nhiên là người chủ sở hữu chiếc điện thoại thì luôn mong muốn rằng dữ liệu của mình luôn được an toàn cũng như và quyền sơ hữu cá nhân được đảm bảo. Chúng ta hãy cùng xem tính năng bảo mật của note9 như thế nào nhé.

Bao mat samsung note 9

Bảo Mật Sinh Trắc Trên Samsung Galaxy Note 9

Kể đến tính năng bảo mật mã khóa điện thoại thì có lẽ Samsung là hãng tích hợp nhiều phương pháp bảo mật nhất trên smartphone. Riêng trên samsung note 9 có đến 6 tùy chọn phương pháp bảo mật. 

Bảo mật mã khóa (PIN/Mật khẩu):

Đây là mức bảo mật đầu tiên và bắt buột phải có để trước khi thiết lập các tính năng bảo mật khác. Mã bảo vệ trên samsung galaxy note 9 cho phép bạn thiết lập các mã khóa nhập tay thủ công với kiểu mã khóa số dài ngắn tùy ý. Cũng có thể đặt ở dạng chuỗi ký tự hoặc vừa chữ vừa số với độ dài ngắn tùy ý. 

Bảo mật kiểu hình vẽ: 

Kiểu bảo mật này là một ma trận 3×3 gồm 9 điểm. Khi sử dụng người dùng có thể nối các điểm  tùy ý với nhau tạo thành mã khóa màn hình hay mã khóa folder, ứng dụng,… Yêu cầu của mã khóa này là phải nối liên tục ít nhất 4 điểm lại với nhau.

Bảo mật nhận dạng khuôn mặt:

Đây là một phương pháp bảo mật tiện lợi, tương đối an toàn. Trên samsung galaxy Note 9 đã cải tiến rất nhiều trong thuật toán nhận diện khuôn mặt so với những dòng máy đàn anh. Cùng với thệ thống camera trước cao cấp giúp cho người dùng chỉ cần đưa máy lên là có thể mở khóa được màn hình và sử dụng ngay lập tức. Sở dĩ nay từ đầu mình nói nó tương đối an toàn là bởi vì thệ thống này là 2D, tức là nếu ai đó có hình chân dung của bạn tương đối rõ nét thì máy vẫn có thể xác nhận và mở khóa màn hình. Điều này anh em cũng nên thật lưu ý khi sử dụng. 

Bảo mật vân tay: 

Tính năng này đã thực sự quá phổ biến trên các dòng máy điện thoại android. Nhưng nó vẫn được ưa dùng bởi có chế hoạt động dựa trên sinh trắc dấu vân tay riêng biệt của mỗi người. Đây là tính năng bảo mật không thể thiếu trên samsung galaxy note 9 nói riêng và điện thoại nói chung. Theo cá nhân mình thì là cần thiết, bởi vì ai sài điện thoại cũng dùng tay cầm lên thì việc tiện tay đặt vào để mở khóa màn hình là rất thuận tiện. Chính vì vậy mà samsung không loại bớt tính năng này đi.

Bảo mật mống mắt: 

Đây là phương pháp bảo mật độc quyền của samsung, nó được trang bị với cảm biến riêng kết hợp với hệ thống camera trước trên samsung galaxy note 9. Với tốc độ mở khóa rất nhanh chỉ 0.06s, gần như là ngay lập tức. Đây cũng là điểm thắc mắc của mình, bởi tính năng này khá là tốt rồi và nó cũng độc quyền tạo nên nét đặc trưng cho samsung nhưng tại sao vần còn thêm bảo mật nhận diện khuôn mặt. Liệu rằng nhận diện khuôn mặt trên samsung có vẻ hơi thừa.

Hệ Thống Bảo Mật Knox Trên Samsung Note 9

Nó là một hệ thống mã hóa bảo mật giúp đảm bảo dữ liệu của bạn không bị xâm nhập từ bên ngoài cũng như các phần mềm độc hại từ các nguồn không rõ ràng. Khác với các tính năng bảo mật phầm mềm thông thường, Samsung Knox được tích hợp chặt chẽ giữa phầm mềm và phần cứng. Nó xác thực chồng chéo giữa 5 lớp bảo mật hệ thống khác nhau. Kết hợp với lớp bảo mật phần mềm trên cùng, phần cứng sẽ ngăn chặn người khác chủ sở hữu xâm nhập vào hệ thống một cách bất hợp pháp. Máy sẽ khóa ngay bootloader nếu có hành vi can thiệp đến quyền root của máy (quyền truy cập của nhà phát triển).

Mo khoa Knox Samsung Note 9

Vậy máy đã bị khóa Knox liệu có thể unlock Samsung Galaxy Note 9 được hay không?

Hiện tại thì một số trung tâm đã có thể mở khóa FKnox Samsung Galaxy Note 8 S9 S9 Plus. Thảm khảo thêm ở link bên dưới:

Dịch Vụ Xóa Knox Samsung Galaxy S9 S9 Plus của FPT Viettel Lấy Ngay

Check Also

cấu tạo màn hình iPad Mini

Sự Khác Biệt Cấu Tạo Màn Hình Của 4 Phiên Bản iPad Mini

Theo các bạn, 4 phiên bản iPad thuộc Series Mini của Apple có những gì …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *