Home » Tin công nghệ » Đã Có Thể Cập Nhật iOS 13 Và iPadOS Beta 2 Qua OTA Không Cần Máy Tính

Đã Có Thể Cập Nhật iOS 13 Và iPadOS Beta 2 Qua OTA Không Cần Máy Tính

Vừa mới đây Apple đã chính thức cho cập nhật iOS 13 beta 2 và iPadOS beta 2 trực tiếp trên thiết bị. Quá tiện lợi cho anh em, cập nhật iOS mà không cần máy tính.

iOS 13 va iPadOS beta 2
iOS 13 va iPadOS beta 2

Kể từ lúc giới thiệu OS mới tại sự kiện WWDC 2019 đến nay cũng đã hơn nữa tháng. Trong khoảng thời gian này anh em yêu thích trải nghiệm iOS 13 và iPadOS mới phải mày mò cực khổ với máy tính để nâng cấp. Để thấy rõ sự phức tạp của bản cập nhật iOS 13 beta 1 (develop) anh em có thể xem ở bài viết NÀY.

Phiên bản cập nhật iOS 13 và iPadOS beta 2 qua OTA

” OTA là một phương thức hỗ trợ người dùng có thể nhận bản cập nhật cho thiết bị điện thoại, máy tính, set-top,… ngay trên thiết bị đó. Phương thức này được thiết lập bởi nhà phát triển phần mềm, tức là có thể là mặc định tự cập nhật hoặc cho phép người dùng tùy chỉnh từ chối cập nhật”

Cách cập nhật iOS 13 và iPadOS beta 2 qua profile này cho phép bạn lên từ các phiên bản iOS 12 ~ 13. Như vậy thì nếu như bạn nào đã lên iOS 13 beta 1 bằng máy tính thì bây giời vẫn có thể cập nhật tiếp theo mà không cần phải restore trắng lại máy.

Qua trải nghiệm cá nhận của mình và nhiều phản hồi của anh em đã lên iOS 13 beta 1 thì phiên bản này có vẻ hơi hao pin. Cùng với đó là tình trạng lag rất nhiều, mình thì hay bị crash ứng dụng lúc nhắn tin. Và còn nhiều lỗi nữa. Mong rằng bản cập nhật beta chính thức này sẽ mang đến cho anh em một trải nghiệm tốt hơn và mượt hơn.

Link tải profile

Cách cài Profile:

Đầu tiên để cài profile thì bạn phải sử dụng trình duyệt safari (bắt buộc). Bạn nào đang đọc bài viết này bằng trình duyệt khác thì vui lòng thoát và vào lại bằng safari để tiếp tục làm các bước tiếp theo.

Bước 1: Tải về profile

Bạn chọn tải file profile cho iPhone hoặc iPad của mình tương ứng. Nếu bạn nào đang cài ứng dụng Google Driver thì nó sẽ tự động mở file này trong Google Driver. Nên bạn làm theo cách như sau.

Nhấn giữ vào đường dẫn tải profile. Tiếp đến chọn vào “Mở” (có biểu tượng safari bên phải) để mở file với trình duyệt safari. Tiếp nữa là bấm vào file Beta_Profile.mobileconfig và bấm “Tải xuống”.

Download profile 1

Lúc này máy sẽ hiển thị một thông báo yêu cầu cho phép tải về cấu hình cho máy. Bạn bấm chọn cho phép. Khi tải xong thì sẽ có thông báo “Đã tải về” và bạn đóng thông báo đó đi.

Download profile 2

Cuối cùng bạn thoát về màn hình chính và mở vào “Cài đặt”. Bạn sẽ thấy ngay profile đã được tải về ngay bên dưới chổ hiển thị tài khoản iCloud. Bấm vào đó và cài đặt, máy sẽ hỏi mật khẩu màn hình.

Install profile

Xong thì bạn khởi động lại máy

Restart after install profile

Bước 2: Cài đặt iOS 13 beta 2 và iPadOS beta 2

Vào cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật hệ thống > Tải về và cài đặt.

Download and install

Như vậy là xong, cách cập nhật OTA giúp bạn nhận bản cập nhật OS mới tự động và không lo bị mất dữ liệu.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm dịch vụ mở khóa iCloud iPhone X TẠI ĐÂY

Check Also

2 model iPhone 7 7 Plus ghép sim cực khó khăn

#16/11/2019 – iPhone 7 7 Plus Và Những Model Ghép Sim Cực Khó

Không ít cửa hàng nhỏ lẻ trên thị trường đã tạm ngưng cung cấp dịch …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *