Home » Góc chia sẻ » Câu Chuyện Chiếc Màn Hình $500

Câu Chuyện Chiếc Màn Hình $500

Câu chuyện điện thoại hư hỏng vẫn luôn được kể từ khi điện thoại ra đời. Nó cũng được kể trên iPhone XS XS Max sẽ là điều hiển nhiên. Nhưng người thấu hiểu câu chuyện đó sẽ là ai? AppleCare hay trung tâm ngoài?

Thay man hinh iPhone XS Max
Câu chuyện dầm mưa cùng chiếc iPhone XS Max

Điều mà hôm nay tôi muốn kể với mọi người về câu chuyện chiếc màn hình $500.

Tôi thật vui mừng khi gần đây đã mua một chiếc iPhone XS Max. Nó đã thật các bạn ạ, rất nhanh, tôi không biết phải diễn tả sao cho thỏa nhưng thật sự nó rất nhanh. Nhanh đến nỗi tôi chưa cầm được một chiếc điện thoại nào mà có tốc độ xử lý nhanh đến vậy. Hơn nữa là nó có cả một công nghệ tiên tiến trên mình. Chiếc iPhone này có có thể nhận biết được cả khuôn mặt chủ (tôi). Tuyệt vời và xứng với $1099 đã bỏ ra.

Nhưng rồi vào một ngày mưa gió, tôi đi làm về, thật éo le khi tôi còn không đem theo áo mưa. Đó là một quãng đường khá dài từ công ty về nhà. Chiếc điện thoại được đặt trong túi quần của tôi. Với khả năng kháng nước, nó mạnh mẽ đối chọi, vượt trời mưa về cùng tôi. Trong cái mưa tầm tã, quãng đường như cứ xa thêm, người tôi cũng đã ướt đẫm. Chiếc máy của tôi vẫn đang vẫy vùng trong mưa, có lẽ nó cũng phải vuốt mặt như tôi trước trời mưa như thác đổ này. Trong lúc tầm tả, chen chúc đông xe trên đường, tôi nghe một tiếng chuông vang lên “tính ta tình ta rình tính ta tính tình…”. Đoán chắc là tôi có cuộc gọi, mà mưa thì không kịp vuốt mặt vậy thì sao mà nghe. Tôi mặc kệ cho chiếc điện thoại nó kêu réo ở đó. 

Rồi cơn mua cũng đã ngớt, đoạn đường về cũng sắp dứt. Dừng xe tại bên lề gần ngã tư Thủ Đức tôi lấy chiếc điện thoại ra coi cuộc gọi nhỡ vừa rồi. Thật bất ngờ thay, đó là cuộc gọi của ba tôi đang ở quê. Đã hơn nữa năm rồi tôi và ba không có liên lạc gì với nhau. Thực ra thì gọi cũng không biết nói gì nhiều. Tôi chỉ hay nói chuyện với mẹ thôi. Vuốt thông báo sang phải để gọi lại, nhưng đổ chuông được lúc lâu mà vẫn không thấy ai trả lời. Tôi quyết định về rồi gọi lại sau. Cơn mưa to và quãng đường dài cũng đã qua. Tôi về đến nhà và quăng chiếc điện thoại trên bàn rồi đi vào phòng tắm. Vừa xả nước vừa nghĩ vui trong đầu. Thật! cái iPhone kia nó cũng bền ghê. Mưa ướt hết vậy mà vẫn không sao, lúc này tôi càng thấy nó xứng với số tiền mà mình đã bỏ ra.

Câu chuyện chiếc màn hình $500 sẽ không còn nữa nếu mọi thứ cứ tuyệt vời như tôi nghĩ. Thế nhưng khi tắm xong tôi lại bàn và cầm chiếc điện thoại lên lau sạch nước nó. Lúc này tôi bật màn hình lên. Ôi thôi, sao nó lại có những đốm hồng khắp màn hình thế này. Vừa lúc chỗ ngã tư nó vẫn còn sáng đẹp mà, tôi còn gọi điện thoại lại được nữa. Tôi hốt hoảng, lấy khăn giấy khô lại lần nữa thế nhưng vẫn không khỏi được. Vội search trên mạng coi có cách nào cứu vãn không. Tôi tìm thấy bài viết đúng với những gì tôi đang gặp phải.

Cách “sơ cứu” iPhone XS Max vô nước

Tôi bắt đầu đem bỏ xô gạo rồi lại gói trong túi hút ẩm làm đủ mọi cách. Nhưng rồi đâu cũng lại vào đấy, chiếc màn hình có màu hồng lại chỉ càng thêm hồng. Hết cách, buông tay, bỏ nó qua một bên. Nằm nghỉ một lúc, tôi cảm thấy mình cũng đã thấm mệt, cổ họng hơi rát. Có lẽ tôi cũng đã đau theo chiếc điện thoại của tôi rồi. Rồi một ý tưởng trong tôi bừng sáng. Tôi nhớ đến trung tâm bảo hành AppleCare, trung tâm bảo hành của Apple. Tôi ôm máy chạy một thẳng tới đó, đưa cho anh nhân viên và kể lại mọi sự tình. Sau một hồi anh ta coi xét, anh ta bảo máy của tôi giờ chỉ có cách thay màn hình. Rồi anh nói thêm, máy của tôi không phải mua ở Việt Nam( thì máy tôi mua bên Mỹ mà). Nên thay màn hình phải tốn $488. $488 lận đó, nó gần bằng một nữa tiền cái máy của tôi. Tôi buồn bả ôm cái máy đi về luôn.

Đến nhà, thấy cái PC vẫn đang bật. Tôi lại tăt, chợt tôi nhận ra nó vẫn còn đang mở ở trang “Cách sơ cứu iPhone XS Max vô nước”. Tôi lần lần kéo xuống hết bài, thấy địa chỉ trung tâm Tấn Đào Mobile. Một trung tâm được giới thiệu là chuyên về các dịch vụ di động. Bao gồm sửa chữa iPhone Samsung HTC… và các dịch vụ mở mạng unlock. Sáng hôm sau tôi quyết định đem máy tới đây, 8h sáng tôi đã có mặt ở đó. Có lẽ tôi là vị khách đầu tiên của ngày hôm đó. Gặp cô tiếp tân ở đấy, tôi cũng trình bày hết sự tình và cô cũng kiểm tra máy của tôi. Rồi cô nhẹ nhàng nói với tôi, máy của anh không sửa được chỉ có cách thay màn hình thôi.

Bấy giờ chuyện này tôi đã chuẩn bị tâm lý rồi, chỉ chờ xem giá bao nhiêu thôi. Thế rồi cô nhân viên đó nói tiếp, máy của anh thay màn hình iPhone XS Max sẽ có chi phí là 7 triệu 500 ngàn. Thời gian làm trong vòng 30P – 60P, có thể đợi lấy liền. Cô còn nói,  thay màn hình iPhone XS Max sẽ được bảo hành 6 tháng. Ngoài ra máy của anh hiện vẫn còn vô nước bên trong và sẽ được hỗ trợ vệ sinh miễn phí. Lúc này tôi cảm thấy “happy” hơn rồi đấy. Tiết kiệm được hơn 3tr5 so với cái mức giá gần $500 (11 triệu). Tôi đồng ý thay và mua ly cà phê ngồi đó nhâm nhi đợi hạnh phúc đến. Anh kỹ thuật ngồi thay màn hình iPhone XS Max của tôi ngay trước mắt tôi. Anh ta làm có vẻ nhẹ nhàng cẩn thận lắm. Chừng 30P sau, anh ta gọi tôi đến dặn tôi vài điều. “Mặc dù có thể nói là iPhone XS Max có khả năng kháng nước nhưng không hẵn là hoàn toàn. Nên anh dùng thì bảo quản cẩn thận hơn, đồ điện tử mà gặp nước thì khó lòng mà qua khỏi lắm”. 

Xong xuôi hết, tôi cảm ơn rối rít rồi ra về với trong lòng phơi phới. Cầm trên tay, mọi thứ ngon ơ như lúc mới mua. Tôi bắt đầu gọi lại cho ba tôi, cuộc gọi vẫn như mọi khi và chỉ vài câu “Ba khỏe không, nhà mình vẫn ổn chứ”…

Check Also

Bat cap khi dung iPad

Những Bất Cập Về ID Apple Với Người Mới Dùng iOS

Với tài khoản ID Apple hay còn gọi là iCoud sẽ thực sự gây phức …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *