Home » Mở iCloud » [Có Thể Bạn Chưa Biết] Một Số Chức Năng Của iCloud

[Có Thể Bạn Chưa Biết] Một Số Chức Năng Của iCloud

Bạn đã từng sử dụng iPhone iPad, bạn có sử dụng tài khoản iCloud. Nhưng bạn đã biết iCloud có những tính năng gì chưa? Sau đây mình xin chia sẽ những chức năng của iCloud.

iCloud
Những tính năng về iCloud

Content everywhere:

Nếu bạn đã từng mua hoặc tải miễn phí các bài hát, sách, ứng dụng,.. trên iTunes, App Store, iBooks thì tất cả nội dung này sẽ tự động đồng bộ hóa lên các thiết bị của bạn có cùng tài khoản iCloud. Những thiết bị có sử dụng chung tài khoản sẽ được tải về những mục bạn đã mua và tải.

Photos:

Tính năng iCloud Photo Stream sẽ đồng bộ hóa một số hình ảnh giữa các thiết bị của bạn. Bạn chỉ việc chụp hình mọi thứ còn lại sẽ được Photos tự động sao lưu lên iCloud Driver của bạn. Nhưng có điều là dung lượng miễn phí cho tài khoản iCloud rất hạn chế. Mà dữ liệu hình ảnh lại rất nhiều thì bạn có thể xem cách quản lý dữ liệu iCloud hiệu quả ở ĐÂY.

Documents & Data:

Các tài liệu bạn tạo ra thông qua ứng dụng iWork bây giờ có thể được đồng bộ hóa với iCloud. Sau đó, bạn có thể được truy cập từ ứng dụng iWork trên một thiết bị iOS, Mac hoặc thông qua trang web iCloud.

Mail:

Bạn có thể chọn để sử dụng địa chỉ email dạng tên tài khoản@icloud.com trên thiết bị. Như vậy, iCloud sẽ là nơi lưu trữ email của bạn và bạn cũng sẽ có thể truy cập các nội dung email thông qua trang web icloud.com. Ngoài ra thì chức năng Mail cũng cho phép bạn sử dụng thêm những tài khoản email khác như Gmail, Outlook, Yahoo…

Contacts, Calendars, Reminders, Notes, Reminder: 

iCloud có thể đồng bộ hóa địa chỉ liên lạc, lịch sự kiện, nhắc nhở, ghi chú và báo thức giữa các thiết bị có cùng 1 tài khoản iCloud và bạn cũng có thể truy cập các nội dung đó trên trang web iCloud. Như vậy, bạn không cần phải lo lắng khi chỉ tạo 1 ghi chú, lịch, nhắc nhở, danh bạ trên một thiết bị iOS. Vì khi sử dụng iCloud, tất cả các ghi chú đó đã được tự động đồng bộ hóa giữa các thiết bị các thiết bị của bạn.

Safari:

Safari là một dạng trình duyệt mà Apple thiết kế mặc định cho các thiết bị của mình. Qua đó người dùng có thể duyệt web và lưu trữ một vài thông tin web. Lúc này iCloud cũng có khả năng đồng bộ dữ liệu của trình duyệt web Safari trong đó bao gồm bookmark, các tab đang mở và danh sách đọc giữa các thiết bị của bạn. Trên máy tính chạy Windows, bạn có thể sử dụng iCloud Control Panel để đồng bộ bookmark của Safari với Internet Explorer, Firefox hoặc Chrome.

Keychain:

iCloud Keychain là một tính năng mới có chức năng như một công cụ quản lý và đồng bộ mật khẩu cho Safari trên các thiết bị iOS và máy Mac. Chức năng này sẽ không làm việc với các ứng dụng của bên thứ ba, trừ khi các ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ cho iCloud Keychain.

Find My iPhone/iPad/Mac: 

Dịch vụ Find My Phone không cho lưu trữ dữ liệu, nhưng tính năng này lại là một phần của iCloud. Chúng có thể được sử dụng để theo dõi điện thoại của bạn thông qua trang web iCloud nếu bạn bị mất thiết bị iOS. Đây cũng là một tính năng cực kì bảo mật và quan trọng trong các thiết bị của Apple. Một khi đã dính phải iCloud thì chi phí mở iCloud iPhone sẽ không hề rẻ. Bạn có thể xem thêm ở bài viết sau:

Dịch Vụ Mở Khóa iCloud iPhone 8 Plus Uy Tín Tại TPHCM Đà Nẵng

Device Backups:

Thay vì yêu cầu thiết bị phải sao lưu thường xuyên thông qua iTunes, các thiết bị iOS có thể tự động sao lưu dữ liệu thông qua Wi-Fi đến iCloud khi tính năng sao lưu tự động trên iCloud được kích hoạt.

Vừa trên là tất cả những tính năng mà iCloud có thể làm được. Bạn có đang sài iCloud, những tính năng hay ho mà bạn đang sử dụng là gì? Cùng chia sẽ với anh em bên dưới nhé!

Check Also

Cach check iCloud clean va lost

Hướng Dẫn Check iCloud iPhone Clean – Lost Miễn Phí

iPhone bị khóa iCloud là một trong những vấn đề nan giải nhất với người …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *