Home » Mở iCloud » Mở iCloud iPad » [Giải Đáp] Mở Khóa iCloud iPhone iPad Có Bị Mất Vân Tay?

[Giải Đáp] Mở Khóa iCloud iPhone iPad Có Bị Mất Vân Tay?

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng liệu giải pháp mở khóa iCloud trên iPhone và iPad có khiến thiết bị của mình bị mất cảm biến vân tay ( Touch ID ) hay gặp phải một số ảnh hưởng khác đến chức năng trên máy? Dưới đây sẽ là tất cả những giải đáp dành cho bạn…

mở khóa iCloud iPhone iPad có mất vân tay?
Mở khóa iCloud iPhone iPad có mất vân tay ( Touch ID ) không?

Chắc chắn việc gây ra những ảnh hưởng về mặt chức năng sẽ khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu với bất kỳ một dịch vụ nào. Và tất nhiên, điều đó càng đúng hơn với các dịch vụ có mức giá tương đối cao như mở khóa iCloud.

Và ở bài viết dưới đây, Tấn Đào Mobile sẽ đưa ra những lời giải đáp chi tiết nhất với một thắc mắc luôn được khá nhiều người dùng quan tâm về dịch vụ này. Đó là liệu, sau khi mở khóa iCloud thành công thì vân tay ( Touch ID ) có còn hoạt động được hay không. Và cùng với đó, những chức năng gì có thể hoặc chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng?

Tất nhiên, với cảm biến vân tay thì chỉ áp dụng cho iPhone từ 8 Plus trở xuống và tất cả phiên bản iPad ( trừ iPad Pro 2018 11, 12.9 inch, iPad 2/3/4, Mini 1/2 và iPad Air 1 ). 

Trước hết, để phần nào giải thích rõ hơn về câu hỏi chủ đề. Thì hãy cùng mình tìm hiểu sơ qua về giải pháp cũng như quá trình xử lý của dịch vụ này trên cả iPhone và iPad nhé…

Giới thiệu sơ giải pháp mở iCloud trên hai dòng thiết bị iPhone và iPad

Mở khóa iCloud trên iPhone 

Với giải pháp này, các trung tâm dịch vụ sẽ lấy thông tin của máy. Sau đó gửi lên Server Apple và yêu cầu mở khóa. 

Sau một khoảng thời gian chờ Server xác thực thông tin ( thường từ 10-20 ngày ). Server sẽ gửi thông tin về kèm kết quả có mở được hay không.

Về trường hợp mở khóa không thành công. Lý do có thể được giải thích là vì Server không xác thực thông tin tài khoản. Lúc này, người dùng sẽ có một số hướng đi khác như đổi mainboard hay bán máy xác.

=>> Tham khảo: Dịch vụ mở khóa iCloud iPhone 7 7+ 8 8+ X Xs Xs Max Xr tại Tấn Đào Mobile

Mở khóa iCloud trên iPad

Với giải pháp này, các kỹ thuật viên tại trung tâm sẽ trực tiếp xử lý. Giải pháp được tóm gọn như sau:

Trung tâm sẽ lấy thông tin và gửi yêu cầu lên Server Apple để mua một Serial Number mới. Sau một khoảng thời gian ngắn ( 1-3 ngày ) thì Serial Number mới sẽ được trả về.

Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ tháo máy và nạp Serial Number mới này vào máy và hoàn tất dịch vụ. 

Giải pháp này thành công 100% ở mọi tình trạng máy.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể yêu cầu trung tâm mở khóa bằng phần mềm. Với mức giá cao hơn, xác suất thấp và thời gian lâu hơn. Do đó, phần cứng là giải pháp tối ưu nhất cho iPad.

Mở khóa iCloud có khiến máy bị mất vân tay?

Với iPhone, là một giải pháp phần mềm 100% được thực hiện trên Server Apple. Do đó, 100% chức năng sẽ được đảm bảo nguyên vẹn. Tức là trước khi mở khóa, máy ở tình trạng thế nào thì sau khi mở khóa sẽ tương tự như vậy. Chỉ duy nhất một thứ không giữ lại được đó là sự tồn tại của tài khoản iCloud đó kèm theo tất cả dữ liệu nó lưu trữ được đồng bộ từ mọi phía.

Với iPad, về cơ bản đây là một giải pháp phần cứng. Các trung tâm buộc sẽ tháo, mở máy để xử lý. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản là các kỹ thuật viên chỉ mở máy và nạp Serial Number mới. Việc đụng chạm vào các bộ phận linh kiện liên quan đến cảm biến vân tay là không thể xảy ra.

Tóm lại, quá trình mở khóa iCloud bằng phần mềm hay phần cứng trên cả iPhone và iPad hoàn toàn không làm mất vân tay ( Touch ID trên máy ).

Vậy những chức năng nào có thể sẽ bị ảnh hưởng?

Như đã nói ở trên, với iPhone thì tất cả chức năng đều được đảm bảo 100%. Tất nhiên là ngoại trừ sự tồn tại của tài khoản và dữ liệu trên tài khoản đó.

Còn với iPad một số tính năng có thể sẽ bị ảnh hưởng:

Đầu tiên là chức năng 3G trên máy 3G/Wifi sẽ bị vô hiệu hóa.

Tiếp theo là Facetime, iMessage và dung lượng máy có thể ảnh hưởng. Các bạn có thể tham khảo:

=>> https://unlockdienthoai24h.vn/facetime-imessage-bluetooth-co-bi-mat-sau-khi-mo-khoa-icloud/

=>> https://unlockdienthoai24h.vn/ipad-mini-sau-khi-mo-icloud-co-bi-giam-dung-luong-may/

Đó là tất cả những tính năng mà một chiếc iPad có thể gặp phải với quá trình mở khóa iCloud. Mọi thắc mắc có thể để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Check Also

Dịch vụ xoá iCloud iPhone 12 Pro Max

Dịch Vụ Mở Khoá iCloud iPhone 12 Pro Max 12 Pro 12 Uy Tín Nhất

Địa Chỉ mở khoá iCloud iPhone 12 Pro Max/ 12 Pro/ 12 bằng phần mềm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *