Home » Tin công nghệ » Hướng Dẫn Jailbreak iPhone XS XS Max iOS 12 – 12.1.2

Hướng Dẫn Jailbreak iPhone XS XS Max iOS 12 – 12.1.2

Cho bạn nào yêu thích Jailbreak thì đây sẽ là công cụ mạnh mẽ giúp Jailbreak iPhone XS XS Max iOS 12 – 12.1.2. Mình xin được hướng dẫn sử dụng unc0ver để Jailbreak iPhone XS Max.

Jailbreak iPhone XS
Jailbreak iPhone XS iOS 12-12.1.2

Tình Hình Jailbreak Hiện Nay

Trước đây việc Jailbreak iPhone iPad rất được người dùng quan tâm. Đặc biệt là cộng đồng iPhone lock. Nhưng hiện nay thì việc Jailbreak không còn được mấy ai quan tâm. Có lẽ nó đến từ nhiều nguyên nhân trong đó có việc cập nhật iOS thường xuyên. Các nguyên bản trên iOS thì khá là nhiều tiện ích rồi. Cùng với đó thì các công cụ Jailbreak còn hỗ trợ hạn chế cho bản iOS mới nhất. Nhưng hiện nay thì đã có công cụ hỗ trợ Jailbreak lên đến iOS 12.1.2 rồi. 

Hiện tại người dùng iOS 12 – 12.1.2 đã có thể jailbreak và sử dụng chợ ứng dụng Cydia với công cụ unc0ver (v3.0.0) từ lập trình viên @Pwn20wnd. Sau đây là các thao tác thực hiện cài đặt trực tiếp công cụ này trên iPhone XS/XS Max. 

Các Bước Jailbreak iPhone XS iOS 12 – 12.1.2

Bước 1: Mở liên kết https://www.tweakboxapp.com/ bằng Safari và cài đặt công cụ này cho iPhone của bạn. Cài đặt > Cho phép theo hồ sơ cấu hình > chấp nhận Cài đặt.

Bước 2: Cài Unc0ver

Ở bước đầu thì bạn chỉ mới cài một tweak nhằm hỗ trợ cài công cụ Jailbreak thôi. Cho nên công cụ trên hoàn toàn chưa có ảnh hưởng gì đến máy cả. Từ đó bạn sẽ thực hiện các thao tác sau để cài công cụ Jailbreak Unc0ver.

Mở TweakBox App > chuyển sang trang Apps > chọn mục Tweakbox Apps và nhập từ khóa unc0ver. 

Sau khi kết quả hiển thị trong trang tìm kiếm, bạn nhấn vào biểu tượng nút unc0ver Jailbreak > Cài đặt và chờ khoảng vài giây để ứng dụng được thêm vào màn hình chính.

Bước 3: Jailbreak

Trước khi thực hiện bạn nên xóa bản cập nhật iOS đã tự động tải về trước. Điều này giúp cho quá trình Jailbreak ít xảy ra lỗi. Để xóa tệp OTA, bạn vào “Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Tìm phiên bản iOS đã được tải về máy và xóa đi". Bây giờ thì thực hiện Jailbreak thôi, cũng khá là đơn giản.

Khởi chạy ứng dụng unc0ver > nhấn nút Jailbreak > chờ quá trình mở khóa hoàn tất (có thể khi jailbreak máy sẽ tự động reboot, bạn chỉ cần khởi động lại công cụ và tiếp tục nhấn jailbreak cho đến khi quá trình bẻ khóa thành công).

Như vậy là mình đã hướng dẫn Jailbreak iPhone XS XS Max iOS 12 – iOS 12.1.2 xong. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Techrum

Một vài lưu ý nhỏ:

  • Một số repos có thể không hoạt động với Cydia / APT do lỗi mã trên iOS 12
  • Sau khi jailbreak không thực hiện cập nhật phiên bản iOS mới qua OTA
  • Khi mở Cydia nếu bị kẹt với thông báo “Trích xuất Cydia…” bạn chỉ cần reboot máy và thực hiện jailbreak lại
  • Đây là bản Tethered jailbreak chỉ hỗ trợ jailbreak tạm thời, nếu khởi động lại thiết bị thì trạng thái bẻ khóa sẽ bị vô hiệu hóa và bạn cần thực hiện thao tác jailbreak lại.

Các bài viết liên quan cho iPhone XS XS Max

Check Also

những thay đổi trên iOS 13 public beta 2

Những Thay Đổi Mới Nhất Trên iOS 13 Bản Public Beta 2

Phiên bản iOS 13 bản Public Beta 2 đã xuất hiện kèm theo một số …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *