Home » Tin công nghệ » Liệu iPhone 2019 (Pro, Pro Max) Có 5G Không?

Liệu iPhone 2019 (Pro, Pro Max) Có 5G Không?

Sau nhiều tin tức đồn đoán về iPhone mới 2019, rằng sẽ có 3 camera, có camera ToF, cảm biến vân tay dưới màn hình… Nhưng chưa có thông tin nào dự đoán về việc iPhone 2019 có hỗ trợ 5G không? Khả năng như thế nào xin mời các bạn cùng mình phân tích bên dưới.

iPhone 11 5G
Liệu có iPhone 11 5G trong năm 2019?

Sự phát triển 5G trên thế giới hiện tại

Dựa vào thống kê hiện tại thì mạng 5G chưa được phổ biến. Tại Mỹ thì chỉ có mỗi nhà mạng Verizon là đã triển khai mạng 5G còn lại các nhà mạng AT&T, T-mobile,… thì chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tiếp theo đó là các quốc gia trong liên minh Châu Âu. Các quốc gia này đã triển khai và sử dụng mạng 5G. Nhưng vì chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung làm ảnh hưởng đến nhà cung cấp hạ tầng 5G lớn nhất thế giới Huawei gặp khó khăn. Từ đó khiến sự phát triển hạ tầng 5G đang bị chậm lại. Cuối cùng là hai quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản của Châu Á là đã triển khai sử dụng 5G rộng rãi.

5G Wireless

Với công nghệ mạng 5G hiện tại đã mang lại những công nghệ vượt trội trong truyền dữ liệu trên internet. Qua đó cũng cho thấy nhu cầu sử dụng mạng tốc độ cao ngày càng tăng và lượng người truy cập càng nhiều. Theo dự kiến của các chuyên gia trên thế giới thì mạng 5G sẽ được phổ biến rộng trên toàn thế giới trong vòng 2 năm tới. Và đây sẽ là cơ hội để tiếp cận người dùng của Apple. Nếu như không muốn thiết bị của mình bị “lạc hậu”.

Tại Việt Nam, nhà mạng Viettel cũng đã thử nghiệm thành công mạng 5G với tốc độ rất ấn tượng. Sắp tới thì cũng sẽ được triển khai rộng rãi.

Các đối thủ đã ra mắt điện thoại 5G

Cũng trong năm 2019 này các hãng điện thoại đối thủ của Apple đã ra mắt điện thoại 5G. Đặc đối thủ phân khúc cao cấp Samsung đã cho ra hai dòng máy hỗ trợ 5G. Đó là Samsung S10, S10 Plus 5G và một siêu phẩm Samsung Note 10, Note 10+ 5G. Bên cạnh đó thì còn có Huawei, LG, Motorola,… cũng bắt đầu tung ra nhiều sản phẩm mobile hỗ trợ 5G. Đây hẵn sẽ là điểm nhấn cho smartphone cao cấp 2019 và Apple chẳng thể nào bỏ lỡ được. 

Samsung Note 10+ 5G N976V

Gần đây thì Apple có mua lại mảng thiết kết module mạng của Intel. Nhưng thực sự qua mấy đời iPhone trước đó module mạng của Intel chưa thực sự tốt. Trong khi đó thì các model iPhone chạy chip Qualcomm lại rất ổn định, thậm chí là Apple còn phải giảm bớt hiệu năng để tạo sự đồng đều trên các sản phẩm của mình. Trước đây cũng chính Intel công bố rằng mình không đủ khả năng chạy đua trong mảng 5G. Vậy liệu Apple có thể thay đổi, làm điều đột phá trong năm nay không hay sẽ tìm đối tác mới để làm module 5G?

Intel 5G Modem

Với những lý do thực tiễn trên, khả năng iPhone 2019 có 5G là rất cao. Và theo như truyền thống của Apple thì iPhone nếu có 5G thì tất cả các máy iPhone 2019 đều sẽ có chứ không giới hạn cho một số khu vực nhất định như Samsung đã và đang làm.

Xem thêm: Dịch vụ unlock iPhone 11 giá rẻ

Check Also

2 model iPhone 7 7 Plus ghép sim cực khó khăn

#16/11/2019 – iPhone 7 7 Plus Và Những Model Ghép Sim Cực Khó

Không ít cửa hàng nhỏ lẻ trên thị trường đã tạm ngưng cung cấp dịch …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *