Home » Góc chia sẻ » Những Bất Cập Về ID Apple Với Người Mới Dùng iOS

Những Bất Cập Về ID Apple Với Người Mới Dùng iOS

Với tài khoản ID Apple hay còn gọi là iCoud sẽ thực sự gây phức tạp với những người mới chuyển sang sài iOS. Thận chí là còn gây bất tiện với cả người đang sử dụng thiết bị trên nền tảng iOS. Vậy những bất cập đó là gì?

Bat cap khi dung iPad
Những bất cập với người mới dùng iOS

Các Ứng Dụng Cập Nhật Yêu Cầu ID Apple Của Người Khác

Đây là một trong những trường hợp xảy ra nhiều nhất. Khi máy cập nhật các ững dụng đang cài trên máy thì lại yêu cầu nhập mật khẩu ID Apple mà không phải là của bạn. Vì sao lại vậy, trong khi đó là bạn đã thoát iCloud, đăng nhập ID Apple của bạn rồi. Điều này bạn sẽ dần quen thôi, khi thuật toán mà Apple đưa ra sẽ yêu cầu những ứng dụng tải bằng tài khoản nào thì buộc phải cập nhật ứng dụng bằng tài khoản đó.

Điều này thường xuyên xảy ra với những máy backup dữ liệu, máy mua lại,… Khi đó bạn vẫn chưa hoàn toàn xóa hết mọi dữ liệu của chủ cũ. Cách khắc phục cho trường hợp này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần xóa ứng dụng đó và tải lại bằng chính tài khoản của bạn. Một lời khuyên là nếu bạn mua máy sang tay thì nên xóa hết mọi thứ trước khi lấy máy. 

Không Xác Minh Được Tài Khoản ID Apple

Vấn đề này chỉ xảy ra khi bạn tạo tài khoản iCloud. Rằng khi tạo iCloud, thì server sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác thực để kích hoạt tài khoản. Nhưng nó chỉ hiện lên một lần duy nhất trên iPhone, iPad mà bạn đang đăng ký. Nếu chẳng may bạn lỡ tay bấm bỏ qua thì sẽ không thể nhập được mã kích hoạt nữa. Lúc này tài khoản chưa được kích hoạt thì không dùng được bất kì tính năng nào của iCloud. 

Cách để xử lý là bạn sẽ vào mục Cài đặt >> iTunes & App Store >> ID Apple >> Quên mật khẩu. Sau đó nhập một mail mới để kích hoạt tài khoản này. Lần này thì hãy nhập cẩn thận nhé. 

iPad, iPhone Không Đủ Điều Kiện Để Tạo iCloud Miễn Phí

Trường hợp này xảy ra với người tạo iCloud bằng chính thiết bị của mình. Khi bạn tạo mới iCloud trên iPad, iPhone này thì máy lại không cho đăng nhập để kích hoạt. Cùng với biểu hiện đó thì máy báo là số lượng đăng kí tài khoản trên máy đã đạt tối đa. Điều này xảy ra bởi vì một thiết bị iPhone/iPad chỉ cho phép đăng kí nhiều nhất 3 tài khoản. 

Trong trường hợp này chi dù bạn có reset máy, khởi động lại máy thì máy vẫn vậy, không đăng nhập được. Nhưng một cách tiện lợi nhất đó là dùng một máy iPhone iPad khác. Đăng nhập tài khoản này và kích hoạt. Sau khi xong bạn, thoát và đăng nhập lại lên iPad mới.

Dính iCloud Ngoài Màn Hình Active

Trường hợp đáng ngại nhất trên iPhone iPad. Vì một khi đã dính ID Apple ngoài màn hình kích hoạt, thì lúc này bạn sẽ chẳng có cách nào khác ngoài mang ra tiệm để xử lý. Với iPhone thì có thẻ mở khóa iCloud bằng dịch vụ server uy tín. Còn với iPad thì mở khóa iCoud iPad Mini 2 3 4 hay các dòng khác đều khá đơn giản. Giá mở khóa iCloud iPad Mini 2 3 4 cũng khá là thấp nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Xem chi tiết dich vụ đường dẫn sau:

https://unlockdienthoai24h.vn/mo-khoa-icloud-ipad-mini-4-3-2-1/

Check Also

phan biet iPhone Lock

Cách Nhận Biết iPhone Lock Hay iPhone Quốc Tế iOS 14

Tính năng đặc biệt trên iOS 14 sau khi ra mắt trong sự kiện WWDC …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *