Home » Góc chia sẻ » Phân tích sự khác biệt giữa iphone 5 với iphone 5s căn bản

Phân tích sự khác biệt giữa iphone 5 với iphone 5s căn bản

iPhone 5 là một trong những sự đột phá của Apple về cấu hình và hình thức. Dòng iPhone 5 chia thành iPhone 5S được được nhắc đên như là  mẫu iPhone cao cấp, iPhone 5C là iPhone giá rẻ hơn và iPhone 5 sẽ không còn được Apple sản xuất bán ra nữa vì đã có iPhone 5C. Trong bài viết này sẽ phân tích sự khác biệt giữa iphone 5 và iphone 5s.

Sự khác biệt iphone 5 và iphone 5s về thiết kế

Về kích thước cả hai cùng giống nhau là 123.8 * 58.6 * 7.6mm, trọng lượng 112g , Màng hình cảm ứng đa điểm , LCD 16 triệu màu, 640 x 1136 pixels, 4.0 Inches. Tuy nhiên iphone 5s còn có thêm phiên bản màu vàng, và phiên bản màu đen có mặt lung màu xám( Lông chuột) rất bắt mắt.

Một đặc điểm cũng dễ dàng nhận thấy nhất là nút Home. ở iphone 5s bề mặt home phẳng hơn có thêm một vòng kim loại tròn bao quanh, và cũng không vó đèn hình vuông giữa nút Home như trong iphone 5.

su khac nhau iphone 5 va 5s

Về sự khác biệt bên trong máy của iphone 5 và iphone 5s

+ iPhone 5s được trang bị hệ điều hành iOS 7 nhưng iPhone 5 mặc định dùng iOS 6 cũng có thể nâng cấp lên phiên bản này cho nên về cơ bản không có khác biệt về hệ điều hành.

+ iPhone 5 sử dụng chip A6 trong khi iPhone 5s sử dụng chip A7 nền tảng 64 bit.

+ Cùng là camera 8MP nhưng iPhone 5s có khả năng chụp hình nhanh hơn và chế độ quay Slow motion 120 hình/giây sẽ cho bạn những đọan video sống động. Điều đáng chú ý là đèn flash kép của 5s phù hợp cho nhiều điều kiện chụp ảnh khác nhau. Ngòai ra, iPhone 5s cũng có thể chụp 1 lượt 10 hình và gom chúng lại để tạo ra hình đẹp nhất.

+ Một tính năng nổi bật của iPhone 5s so với iphone 5 là tính năng nhận diện và bảo mật vân tay có tên là Touch ID bạn có thể nhập dữ liệu vân tay của mình thông qua tính năng này vân tay sẽ được lưu dạng mã hóa tránh việc bị xâm nhập và lấy cắp. Bên cạnh đó cảm biến vân tay của iPhone 5s có thể đọc được nhiều dấu vân tay ở các góc chạm khác nhau.

Trên đây là các sự khác biệt giữa iphone 5 với iphone 5s căn bản. Để sử dụng iphone 5 tốt hơn và hòa mạng với các nhà mạng Việt Nam thì điều bắt buộc là bạn cần phải unlock iphone 5.

Check Also

phan biet iPhone Lock

Cách Nhận Biết iPhone Lock Hay iPhone Quốc Tế iOS 14

Tính năng đặc biệt trên iOS 14 sau khi ra mắt trong sự kiện WWDC …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *