Home » Tin công nghệ » So Sánh Mức Độ Bảo Mật Samsung S9 S9 Plus Với iPhone X

So Sánh Mức Độ Bảo Mật Samsung S9 S9 Plus Với iPhone X

Như các bạn đã biết thì mới đây (2018) samsung đã cho ra mắt hai chiếc điện thoại flagship đình đám là samsung S9 S9 Plus. Được giới thiệu nâng cấp mạnh mẽ về camera và cấu hình. Bên cạnh đó là các tính năng bảo mật. Nay mình làm một bài so sánh với iPhone X cao cấp nhất về bảo mật. 

galaxy-s9-vs-iPhone-X

Bảo Mật Trên Samsung S9 S9 Plus

Mống Mắt:

Đầu tiên mình nói sơ về các tính năng bảo mật trên samsung S9 S9 plus. Cả hai siêu phẩm này đều được trang bị tính năng bảo mật độc quyền của samsung là bảo mật bằng mống mắt. Qua thử nghiệm cho thấy máy nhận diện rất nhanh, nhưng yêu cầu phải tháo kính và giữ khoảng cách 20-25 cm để mở khóa. Điều này mình cảm thấy khá bất tiện đối với những người cận như mình.

mong mat

Vân Tay, Khuôn Mặt:

Khuôn mặt thì thực ra tính năng này là dựa trên ảnh chụp và máy quét các điểm ảnh chứ không được như Face ID trên iPhone X dự trên công nghệ 3D. Điểm ưu trên samsung S9 S9 Plus là vẫn còn giữ lựa chọn bảo mật vân tay 1 chạm cho người dùng. Dị cái là máy để nằm trên bàn thì lại không quét vân tay, phải cầm máy lên (này là ý kiến riêng của mình thôi). Ngoài ra thì Samsung S9 S9 Plus vẫn hỗ trợ các bảo mật cơ bản như mật khẩu hình, mật khẩu số,…

Bảo Mật Trên iPhone X

Face ID: 

Đây là tính năng cực kì thu hút người dùng lựa chọn iPhone X. Chiếc điện thoại nhận diện khuôn mặt với công nghệ nhận diện 3D. Cho phép bạn nhận diện ngay cả khi đeo kính, đội mũ hay thậm chí đeo khẩu trang vẫn có thể nhận diện chính xác được khuôn mặt của bạn. Theo các chuyên gia đánh giá thì công nghệ này đã đi trước các hãng khác đến 2 năm. Thời gian quét unlock của nó cũng cực nhanh không thua kém gì so với mống mắt trên samsung s9 s9 Plus.

face id

Bảo Mật Khác:

Ngoài tính năng bảo mật Face ID thì iPhone X vẫn còn hỗ trợ các bảo mật như mật khẩu số, mật khẩu chữ. Nhưng mình thì cực kỳ thích bảo mật vân tay của iPhone, nhưng mà hãng lại không đặt nó lên chiếc iPhone X này rồi.

==> Ngoài các tính năng bảo mật mở khóa màn hình trên thì cả hai dòng sản phẩm đều có một lớp bảo mật bởi tài khoản người dùng riêng. Trên iPhone X là iCloud, còn samsung S9 S9 Plus là Samsung Account. Theo như mình tham khảo một số trung tâm dịch vụ thì mở khóa iCloud iPhone X lên đến 6-7 triệu đồng và nhiều trường hợp là không thể mở. Nhưng trên Samsung S9 S9 Plus thì mở khóa Samsung Account hay Google Account thì chỉ vài trăm cho đến một triệu và chắc chắn mở được. Mình cũng khá bất ngờ về chuyện này. 

Vừa trên là một chút so sánh nhỏ của mình về hai chiếc flagship của hai ông lớn. Còn bạn cảm thấy thích hay không thích ở 2 dòng sản phẩm này ở điểm gì? Hãy bình luận bên dưới nhé

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Mở Khóa Màn Hình iPhone 8 8 Plus X

==> https://unlockdienthoai24h.vn/tong-hop-cac-cach-mo-khoa-man-hinh-iphone-8-8-plus/

Check Also

samsung X

Galaxy X Màn Hình Gập Được Samsung Giới Thiệu Tại CES 2019

Mới đây, tại sự kiện CES 2019 Samsung đã mang đến một trong những siêu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *