Home » Góc chia sẻ » Sim ghép là gì ? Ưu nhược điểm khi dùng sim ghép

Sim ghép là gì ? Ưu nhược điểm khi dùng sim ghép

Với nhiều người khái niệm iPhone dùng sim ghép có thể là xa lạ nhưng nếu bạn đã tìm hiểu và biết về dòng iPhone lock chắc hẳn cũng đã biết ít nhiều về khái niệm sim ghép là gì ?

Sim ghép cho iPhone là gì ?

+ Sim ghép là 1 bản mạch nhỏ lắp cùng với sim để unlock mạng cho iPhone 4s 5 5c 5s bị khóa bởi nhà mạng có chính sách bán hàng theo hợp đồng sử dụng theo từng năm với người mua.

Các bạn có thể xem thông tin về Hướng dẫn cách Unlock iPhone 4 4s bằng code và sim ghép để unlock iphone 4 bằng sim ghép.

sim ghep iphone

Tại sao iPhone lock cần dùng sim ghép ?

+ Đối với máy iPhone lock bởi nhà mạng thì bạn chỉ có thể thực hiện các chức năng bình thường như nghe, gọi nhắn tin…. khi bạn sử dụng sim của chính nhà mạng đó cung cấp tuy nhiên khi bạn ra nước ngoài hay đổi qua sim của nhà mạng khác thì máy đó bị lock lại do sim bạn dùng không thuộc chuẩn sim mà nhà mạng lock của bạn cung cấp. Lúc này ta có nhiều giải pháp để có thể sử dụng sim của nhà mạng khác như mua code nhà mạng đó hay đơn giản nhất là sử dụng sim ghép vì việc mua code nhà mạng rất mất thời gian và giá cả lại đắt đỏ.
+ Chỉ có những dòng máy iPhone lock mới phải dùng sim ghép, và chỉ cần mua sim ghép là có thể gắn vào tất cả các máy iPhone lock bởi tất cả các nhà mạng.

Ưu và nhược điểm của iPhone dùng sim ghép

* Ưu điểm:

+ Dùng chính khay sim gốc chứ không phải thay khay sim khác
+ Giá thành rẻ, dễ cài đặt và sử dụng,
+ Hỗ trợ rất nhiều nhà mạng lock trên thế giới
+ Sau khi đã có sóng, sử dụng ổn định và đầy đủ chức năng như máy bản quốc tế.

* Nhược điểm:

+ iPhone dùng sim ghép sóng sẽ không ổn định được như máy quốc tế vì iPhone lock không được phép dùng sim nhà mạng khác nhà mạng lock, nên sim ghép phải đánh lừa iPhone thì mới dùng được nên thỉnh thoảng có hiện tượng mất sóng,sóng yếu tình trạng này hiếm khi sảy ra nếu có thì do mạng di động ở đó quá yếu.
+ iPhone lock sẽ hao pin hơn khoảng 2% so với bình thường vì phải chạy thêm chíp của sim ghép.
+ Ngoài ra iPhone 4s chạy iOS 7 dùng sim ghép sẽ có một số lỗi như facetime, kiểm tra và nạp tiền (*101#,*100#), lỗi tin nhắn +84….

Check Also

phan biet iPhone Lock

Cách Nhận Biết iPhone Lock Hay iPhone Quốc Tế iOS 14

Tính năng đặc biệt trên iOS 14 sau khi ra mắt trong sự kiện WWDC …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *