Home » Tin công nghệ » Sử Dụng Các Dịch Vụ iCloud Driver Trên Máy Tính Windows Thế Nào?

Sử Dụng Các Dịch Vụ iCloud Driver Trên Máy Tính Windows Thế Nào?

Thoạt đầu khi nhắc đến chủ đề này thì có lẽ hơi gượng gạo. Nhưng nó thực sự sẽ quan trọng nếu như bạn đang tham gia vào hệ sinh thái của Apple. Bạn sử dụng Notes, Reminder, Calendar, Photos,… thường xuyên trên điện thoại iPhone và iPad. Bên cạnh đó là những dịch vụ trả phí liên quan. Từ đó bạn có một cảm giác cần thiết đến những chức năng đó ở mọi nơi, mọi thiết bị. Khi đó trên chiếc máy tính Windows bạn cũng thấy cần thêm một chút gì đó của những chức năng này.

Những ứng dụng, tính năng của iCloud Driver này sẽ được cài mặc định trên máy tính chạy MacOS như Macbook, iMac,… thì độ tiện lợi của nó sẽ không phải bàn cải rồi. Nhưng trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thì sẽ phải sử dụng thông qua một trình duyệt. Bạn có thể sử dụng Chrome, Firefox, Opera,… để đăng nhập tài khoản iCloud và sử dụng. Thử điểm qua một vài tính năng xem độ hiệu quả của nó như thế nào?

Đánh giá về giao diện quản lý iCloud Driver chung:

Nhìn sở qua trên màn hình web thì với các dải thanh công cụ của trình duyệt thì có vẻ hơi rối rắm so với mặc định. Nhưng đây không phải là vấn đề quá khó chịu. Chỉ một nút nhấn đơn giản thì sẽ giúp bạn có một màn hình giao diện full.

Giao dien man hinh iCloud

Giao dien man hinh iCloud khi de full F11

Ngoài vấn đề đó ra thì mặt thiết kế khá đơn giản, gọn gàng.

Thử sử dụng một vài tính năng

Danh bạ: Bạn có thể xem các danh bạ bạn đã lưu trên iCloud, tìm kiếm theo số điện thoại, tên,… các thao tác chỉnh sửa, cài đặt đều được đồng bộ trên mọi thiết bị.

Danh ba

Lịch: Ứng dụng cũng khá quan trong đối với những ai thường xuyên sử dụng, tạo lời nhắc, thông báo sự kiện sinh nhật, cũng như những bạn chu đáo thường tạo một list công việc trong tuần trong ngày. Với ứng dụng lịch trên nền web này bạn có thể chỉnh sửa, xem lại, thêm mới… không khác gì trên các thiết bị Apple cả.

Lich

Ảnh, Ghi chú, Lời nhắc,…:

Tương tự như vậy thì các ứng dụng này cũng đầy đủ các tính năng như là app chính trên các thiết bị di động. Nhưng hơn ở chổ là bạn có thể sử dụng ngay trên máy tính của bạn. Thao tác, gõ phím trên máy tính cũng tiện và nhanh hơn. Tuy nhiên với trình lời nhắc hiện tại chỉ đang ở chế độ beta chưa được thêm vào chính thức. Chắc có lẽ là bạn phải đợi đến sự kiện WDC2019 thì mới có.

Tìm iPhone: Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất không thể thiếu với dịch vụ liên quan đến tài khoản iCloud. Với tính năng này bạn có thể xem và quản lý máy của mình từ xa. Đặc biệt với tính năng báo mất máy định vi vị trí iPhone, iPad của mình trên iOS 13.

Tim iPhone

Xem thêm: Dịch vụ mở khóa iCloud iPhone 11 (Pro)

Check Also

2 model iPhone 7 7 Plus ghép sim cực khó khăn

#16/11/2019 – iPhone 7 7 Plus Và Những Model Ghép Sim Cực Khó

Không ít cửa hàng nhỏ lẻ trên thị trường đã tạm ngưng cung cấp dịch …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *