Home » Sửa Chữa » Thay Nút Home iPhone 7 7 Plus 8 8 Plus Có Giữ Được Vân Tay ?

Thay Nút Home iPhone 7 7 Plus 8 8 Plus Có Giữ Được Vân Tay ?

iPhone 7 7 Plus 8 8 Plus của bạn bị hư nút home do nhiều nguyên nhân và buộc phải thay một nút home mới.. Vậy theo các bạn, với một chiếc iPhone được thay nút home thì chức năng Touch ID ( vân tay ) có còn hoạt động được hay không ?

thay nút home iphone 7 plus 8 plus co mat van tay

Chức Năng Của Nút Home Và Touch ID

Mực dù là chung trên một bộ phận nhưng nút home và Touch ID hoạt động khá riêng biệt. Đơn giản mà nói thì Touch ID là một phương pháp hỗ trợ bảo mật sinh trắc trên iPhone. Còn nút home thì có rất nhiều chức năng như mở đa nhiệm, ẩn ứng dụng, về màn hình chính,…

Vân tay hay Touch ID là tính năng mở khóa bằng vân tay được áp dụng trên các phiên bản iPhone từ 5S trở đi.. Có lẽ người dùng iPhone cũng đã quá quen với việc mở máy chỉ bằng một cú chạm nhẹ vào nút home thay vì phải ngồi gõ từng phím một trên màn hình..

Thật vậy, do được sử dụng thường xuyên với tất suất cực cao. Do đó, nút home trên máy rất thường xuyên xuất hiện lỗi, thậm chí là hư hỏng, phải thay nút home iPhone 8+ 8 7 7 Plus mới…

Vậy thì câu hỏi đặt ra mà bất kỳ một người dùng nào cũng quan tâm.. Đó là sau khi thay nút home thì chức năng vân tay trên máy có còn hoạt động được hay nó sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn… ?

Vân tay có còn hoạt động sau khi thay nút home ?

Tương tự như các siêu phẩm sở hửu Face ID của Apple ( từ iPhone X trở lên ).. Tính năng này sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn sau khi camera trước zin của máy bị hư hỏng và phải thay vào một camera mới…

Điều này hoàn toàn đúng với nút home và Touch ID ( vân tay )… Dù tin hay không thì chức năng vân tay trên iPhone 7 7 Plus 8 8 Plus cũng sẽ ra đi mãi mãi sau khi nút home bị hư hỏng và được thay thế..

Tức là lúc này, việc thay nút home chỉ có thể giúp bạn thực hiện chức năng cơ bản nhất của nó đó là bấm… Đây chắc chắn là một mất mát không hề nhỏ. Tuy nhiên thì nó cũng là một giải pháp duy nhất mà các bạn có thể thực hiện được..

Trên đây là những giải đáp xoay quanh vấn đề nút home iPhone 7 7 Plus có còn hoạt động được Touch ID sau khi thay mới hay không.. Điều tốt hơn là bạn nên phòng bệnh trước, hãy xem cách sử dụng nút home iPhone ở bài viết sau.

https://unlockdienthoai24h.vn/su-dung-nut-home-iphone-dung-cach/

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Check Also

Thay chan sac iPad Air 2

Ở Chổ Nào Thay Chân Sạc iPad Air 1 2 Chính Hãng?

Bạn muốn thay chân sạc iPad Air 1 2 chính hãng ở một nơi uy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *