Home » Thay màn hình » Vì Sao Màn Hình iPhone Ngã Vàng, Trắng Xanh, Ngã Hồng?

Vì Sao Màn Hình iPhone Ngã Vàng, Trắng Xanh, Ngã Hồng?

Nhiều người dùng thắc mắc rằng tại sao màn hình iPhone của mình lại ngã vàng. Một số là lại gặp phải màn hình thiên về màu trắng xanh. Có phải là iPhone mình đã thay màn hình “lô”?

man hinh iPhone X nga vang
Màn hình iPhone của bạn màu ngã vàng hay trắng xanh?

Những Thắc Mắc Và Lo Lắng Từ Người Dùng

Không chỉ 1 mà hiện rất nhiều người đang dùng iPhone thắc mắc. Hầu hết đều đang xoay quanh các câu hỏi này “tại sao iPhone của mình lại ngã vàng?”. “Tại sao iPhone của mình lại có màu trắng xanh?”. “Màn hình iPhone của mình vẫn sáng bình thường nhưng hơi ngã hồng là sao?”

Man hinh iPhone khac nhau
Màn hình iPhone X bên phải hơi ngả vàng, tối hơn bên trái

Tình hình máy iPhone X của e màu màn hình có tối hơn của thằng bạn khi mở full sáng, nghĩ màn bị thay, nhưng khi so màn với 1 người khác mua máy ở fpt thì màn lại có độ sáng như nhau, vậy các bác cho em hỏi, có khi nào màn iPhone x có độ sáng khác nhau ko nhỉ, hay màn em bị thay?

Trích từ một thành viên tinhte.vn

Thực tế là vậy, điều này xảy ra ngay trên cả những máy mới mua. Nhưng nguyên do thì chưa vẫn chưa làm rõ và Apple vẫn chưa có xác nhận gì.

Liệu có chăng là máy mình đã bị thay màn hình, hoặc đã ép kính không?

Vì Sao Màu Màn Hình iPhone Lại Khác Nhau Đến Vậy?

Dù rằng những chi tiết này không được Apple công bố chính thức. Nhưng qua quá trình khảo sát và thông kê cho thấy rằng. Các máy iPhone thuộc các quốc gia như Mỹ, Canada, Châu Âu thường sẽ có màn hình màu trắng xanh. Một số quốc gia như Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ,… thường iPhone sẽ có màu màn hình ngã vàng. Còn màu trắng hơi ngã hồng sẽ ở các quốc gia như Nga…

Qua đó chúng ta có thể khẳng định ngay các tình trạng màn hình ám như kể trên hoàn toàn không phải là lỗi. Mà chính xác đó là chủ đích từ nhà sản xuất Apple. Vậy thì mục đích là gì? Tại sao phải làm như vậy?

Duong xich dao

Như phân tích vừa trên cho thấy thì các quốc gia ở khu vực gần đươc xích đạo sẽ có màn hình “tone” màu ngã vàng. Là các quốc gia thuộc vùng nhiệt đới. Đồng thời “tone” màu vàng cũng là “tone” màu ấm. Còn những máy iPhone có màn hình màu trắng xanh thuộc về những quốc gia vùng ôn đới. Là những quốc gia có nhiệt độ trung bình năm thấp và thời tiết nhẹ dịu. Phần còn lại là quốc gia thuộc vùng hàn đới, có nhiệt độ thấp, lạnh. Những quốc gia này sẽ được bán những iPhone có màn hình trắng hồng.

Cac doi khi hau

Các màu màn hình iPhone khác nhau theo từng khu vực như trên càng chứng minh Apple rất qua tâm đến người dùng. Nhưng ở Việt Nam thị trường máy xách tay khá lớn. Do đó trong nước ta sẽ có những iPhone có màn hình trắng xanh và trắng hồng.

Cách Chỉnh Màu Màn Hình iPhone Về Tone Màu Ưa Thích

Dù rằng Apple đã cung ứng iPhone phù hợp cho người dùng theo từng khu vực. Nhưng một số khác lại không thích điều đó, mà lại có cái nhìn ưa thích thiên về màu sắc khác. Như vậy thì có cách nào thay đổi không?

Để điều chỉnh màu hiển thị trên màn hình khá đơn giản. Bạn chỉ việc vào phần cài đặt bộ lọc màu để điều chỉnh theo ý mình thích là được.

“Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Bộ lọc màu”

Dieu chinh mau man hinh iPhone

Đến đây bạn bật bộ lọc màu, chọn tone màu và điểu chỉnh cường độ màu sắc sao cho vừa mắt nhìn là xong. Nếu muốn về mặc định lại thì tắt bộ lọc màu là mọi thứ sẽ lại như ban đầu.

Xem thêm: Dịch vụ thay màn hình iPhone X Xs Max Xr chính hãng

Check Also

thay mặt kính iPhone 11 Pro max 11 và 11 Pro

Nhận Thay Mặt Kính iPhone 11 Pro Max 11 Và 11 Pro Giá Rẻ Nhất

Contents1 Tấn Đào Mobile chuyên nhận thay mặt kính iPhone 11 Pro Max, 11 và …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *